Dung tích bình xăng xe Honda Lead bao nhiều ?

Honda Motor là thương hiệu xe vô cùng nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Trong đó phải kể đến mẫu xe Honda Lead luôn nằm trong top 10 mẫu xe hot nhất. Khi muốn tìm mua bất kỳ loại xe nào, một trong những điều khách hàng quan tâm nhất chính là dung tích bình xăng.

Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến dung tích bình xăng xe Lead cho bạn nào cần cũng như cách đổ xăng đúng nhất.

Dung tích bình xăng xe Honda Lead bao nhiều ?

Dung tích bình xăng xe Lead

Trải qua quá trình ra mắt và không ngừng thay đổi qua các năm, Honda Lead vẫn luôn là mẫu xe nổi bật và đem lại doanh thu khổng lồ cho thương hiệu xe đến từ Nhật Bản. Nhiều bạn sẽ thắc mắc về dung tích bình xăng xe Lead để có thể cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp. Vậy điều này có quan trọng không?

Bình xăng là một bộ phận không thể thiếu của xe, được ví như khoang chứa “nhựa sống”. Bạn có thể thấy không một chiếc xe máy nào chạy được mà lại không cần xăng. Không chỉ vậy, dung tích bình xăng cũng rất đáng được quan tâm bởi bình xăng có dung tích nhỏ sẽ khiến người sử dụng phải thường xuyên đi đổ xăng, mất thời gian di chuyển, gián đoạn lịch trình nếu như phải chờ đợi quá lâu. Hơn nữa, bạn cũng cần nắm rõ dung tích của nó để đổ xăng hiệu quả, tránh lãng phí tiền.

Nói về mẫu xe Honda Lead, kích thước tổng thể của nó là 1.832 x 680 x 1.120 mm, chiều dài trục cơ sở là 1.273mm, chiều cao yên là 760mm, khoảng sáng gầm xe là 138mm, trong lượng 112kg và dung tích bình xăng là 6 lít. Đây là con số tương đối lớn và được đánh giá là phù hợp với tổng thể của xe. Nếu di chuyển trong nội thành bạn sẽ phải đổ xăng sau khoảng 2 tuần. Với loại xăng E5 Ron 92 thì bạn chỉ mất khoảng 74.000 đồng để đổ đầy bình.

Như vậy, các bạn đã biết được dung tích bình xăng xe Lead là bao nhiêu rồi đúng không?

Xe ga Lead có tốn xăng không?

Các mẫu xe tay ga Honda Lead từ 2012 đến nay đều được trang bị động cơ có hệ thống phun xăng điện tử tiên tiến đến từ Honda. Vì thế, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe tay ga này được đánh giá là khá tốt.

Ở một số phiên bản Honda Lead cũ, mức tiêu thụ xăng trung bình của xe là 2.4L/100km. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất của Honda Lead, khả năng tiết kiệm nhiên liệu còn hơn tăng đáng kể. Chỉ với 2 lít xăng (tương đương với khoảng 25 nghìn đồng) là bạn có thể chạy được quãng đường dài 100km.

Như vậy, chỉ với 1 lần đổ đầy bình xăng con, xe Honda Lead có thể di chuyển quãng đường lên tới gần 300km. Với một mẫu xe tay ga thì con số này đã là quá ấn tượng. Honda Lead thế hệ mới giúp khách hàng hài lòng với khả năng tiết kiệm xăng, đồng nghĩa với việc tiền đổ xăng cũng giảm đi đáng kể, khoảng 2,5% so với định mức xăng xe máy ở các phiên bản trước đó.

Đổ xăng xe Honda Lead như thế nào cho đúng

Khi đổ xăng, hầu hết mọi người đều có thói quen đổ theo số tiền chẵn hoặc đổ đầy bình. Tuy nhiên, thói quen này là hoàn toàn sai lầm và không hề tốt cho việc chạy xe. Bởi lẽ, nếu bạn muốn đổ chẵn, sau đó người bán bấm số tiền rồi mới bơm xăng cho xe thì lượng xăng bạn nhận được mới đúng với giá trị số tiền mà bạn bỏ ra.

Còn nếu người bán không bấm số tiền trước mà cứ thế bơm xăng luôn thì họ có thể ăn gian lượng xăng bơm vào xe bạn. Lượng xăng bạn nhận được sẽ không phải số lượng như đồng hồ hiển thị. Ngoài ra, bạn nên lưu ý một vài trường hợp nhân viên bán xăng gian lận để tránh mang thiệt về mình:

Trường hợp 1:

Khi bạn yêu cầu đổ 100.000 đồng tiền xăng mà thấy 2 nhân viên đứng đó không reset máy. Lúc này, nếu không có khách hoặc ít người chú ý, một nhân viên sẽ đổ một ít xăng vào dụng cụ chứa và đổ xăng cho khách thì họ sẽ đổ luôn mà không reset máy. hoặc nếu có reset thì chỉ reset ở mức ảo nhẹ mà thôi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đổ 100k nhưng chỉ nhận được có một chút xăng mà thôi.

Ngoài ra còn có một thủ thuật khác của các nhân viên mà bạn có thể chưa biết. Đó là khi bạn muốn đổ 50k thì nhân viên bán xăng sẽ bấm mức 30.000 đồng 2 lần để số tiền bạn phải trả là 50.000 đồng nhưng lượng xăng chỉ tương ứng với 30.000 đồng mà thôi.

Trường hợp 2:

Khi bạn yêu cầu đổ đầy bình thì nhân viên sẽ cho đồng hồ chạy thêm vài lít để ăn gian số lít. Khi gần đầy, nhân viên sẽ bấm và nhả cần bơm liên tục. Nên khi trên đồng hồ có thể hiển thị 4.6 lít nhưng thực tế bình xăng của bạn chỉ nhận được 4 lít.

Việc ăn gian, đổ thiếu xăng tại nhiều cửa hàng xăng dầu là vẫn có. Nếu nhiều lần xảy ra thì bạn chắc chắn sẽ bị thiệt hại khá nhiều về tiền xăng xe mà vẫn phải đổ xăng thường xuyên. Như đã nói ở trên, với dung tích 6 lít cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bình xăng xe Lead, bạn có thể phát hiện nếu thấy khoảng cách giữa 2 lần đổ xăng quá ngắn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc biết được dung tích bình xăng xe Lead cũng như những lưu ý khi đổ xăng để tiết kiệm chi phí tốt nhất. Chúc các bạn luôn vững vàng trên mọi cung đường.

5/5 - (1 vote)
We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Vina Review
      Logo